Giá xây dựng phần thô

Giá xây dựng phần thô tốt nhất thị trường – Xây Dựng VINCON

Xây dựng phần thô là gì? Để xây dựng được căn nhà đẹp, vững chắc cần rất nhiều công đoạn và xây dựng phần thô là phần rất quan trọng. Vậy giá xây dựng phần thô có đắt quá không? Xây dựng phần thô bao gồm những vật liệu gì và bao gồm những công đoạn nào? Bài viết sau, VINCON sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Xây dựng nhà phần thô là gì?

  • Thi công xây dựng phần thô

giá xây dựng phần thôThi công phần thô thực tế nhà a Tuân, TP. Thủ Đức

Chắc chắn có rất nhiều người khi nghe đến “xây dựng nhà phần thô” đều không hiểu là xây cái gì? nó có cách gọi đầy đủ nhất là xây dựng nhà phần thô và nhân công hoàn thiện và chi tiết bao gồm:

  • Vật tư thô: Gạch, cát, đá, xi măng, sắt thép, điện nước,… và các vật liệu khác
  • Nhân công xây nhà phần thô: nhân công đào đất, xây dựng hầm phân, hố ga, đổ bê tông móng, cột, dầm, sàn, xây tô tường, lắp đặt hệ thống điện, nước âm tường, âm sàn…
  • Nhân công hoàn thiện: ốp, lát gạch, sơn nước, lắp đặt thiết bị điện, nước, thiết bị vệ sinh, cửa, lan can, cầu thang, đóng trần thạch cao, ốp lát đá hoa cương cầu thang, bếp…

Ưu điểm: 

  • Chủ đầu tư có thể chủ động mua các loại vật liệu tốt và rẻ để cho nhà thầu thi công, tuy nhiên chủ đầu tư cần am hiểu về chất lượng của vật liệu để có ngôi nhà bền chắc. Ngoài ra chủ đầu tư phải giành nhiều thời gian để trao đổi với chủ thầu để tính toán vật liệu.

Nhược điểm:

  • Chủ đầu tư sẽ trực tiếp giám sát và trông coi vật tư nên mất rất nhiều thời gian cho công trình khoảng 4 đến 5 tháng hoặc lâu hơn nữa.
  • Vì thế không những ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt gia đình và công việc mà còn làm hỏng công trình, chất lượng công trình xuống cấp nhanh, chi phí tăng lên nhiều lần vì gia chủ muốn làm theo ý kiến chỉ đạo của mình mà không có kiến thức và am hiểu về xây dựng.
  • Hơn nữa nếu chủ đầu tư không rành về việc mua bán, giá cả cũng như không biết về chất liệu của vật liệu thì sẽ dẫn đến giá cao, mua đụng phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn đến chi phí tổng công trình tăng lên rất cao, mất kiểm soát tài chính, mà căn nhà lại có chất lượng kém, xuống cấp nhanh chóng.

Trả lời